Thiết bị điện lạnh cũ và những lưu ý khi lựa chọn

Hiện nay với sự phát triển của khoa học công nghệ các thiết bị điện lạnh ngày càng được sử dụng phổ biến. Việc sử dụng các thiết bị điện lạnh giúp nâng cao chất lượng cuộc sống. Tại mỗi gia đình các thiết bị như tủ lạnh, tủ động, máy giặt, điều hòa…không còn qua xa lạ. Tuy nhiên không phải tất cả các gia đình đều có điều kiện để sắm sửa các thiết bị hiện đại. Chính vì  vậy việc sử dụng các  thiết bị điện lạnh cũ  là sự lựa chọn của nhiều gia đình giúp tiết kiệm chi phí mua mới. Tuy nhiên khi lựa chọn các thiết bị điện lạnh cũ khách hàng thường có nhiều băn khoăn. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ những lưu ý khi lựa chọn thiết bị cũ một cách hiệu quả.

Một số băn khoăn của khách hàng khi lựa chọn mua các thiết bị điện lạnh cũ

Vì là các thiết bị đã qua sử dụng được mua lại nên khách hàng thường có nhiều băn khoăn. Các thiết bị cũ cũng dễ gặp phải các rắc rối khi sử dụng. Một số băn khoăn từ khách hàng phải kể đến như:

 1. Trong quá trình sử dụng các thiết bị điện lạnh cũ hao tốn nhiều điện năng. Vì đã qua thời gian sử dụng nên động cơ của các thiết bị cũ không thể hoạt động tốt như các thiết bị mới. Kéo theo đó công xuất làm việc sẽ giảm. Chính vì vậy để vận hành các thiết bị này sẽ tiêu tốn nhiều năng lượng hơn.
 2. Các thiết bị cũ có thể hoạt động kém hiệu quả. Nguyên nhân cũng là do thời gian sử dụng thiết bị. Bên cạnh đó các thiết bị cũ thường là các dòng thiết bị đời cũ nên không được trang bị nhiều các tính năng hiện đại.
 3. Thiết bị cũ dễ hỏng gây tốn kém thời gian và chi phí sửa chữa. So với các thiết bị mới thì các thiết bị cũ đương nhiên sẽ dễ bị hỏng. Chính vì vậy rất nhiều người lo lắng về vấn đề này.
 4. Không nhận được các chính sách bảo hành khi mua thiết bị cũ. Thiết bị mới sẽ có những chính sách bảo hành của nhà sản xuất. Tuy nhiên các thiết bị cũ thì chính sách bảo hành là rất hạn chế.

Để khắc phục những băn khoăn trên có một số lưu ý sau đây mà bạn có thể tham khảo để từ đó lựa chọn được thiết bị điện lạnh ưng ý nhất.


Một số lưu ý khi lựa chọn thiết bị điện lạnh cũ

1 Lựa chọn thiết bị điện lạnh cũ có nguồn gốc từ các thương hiệu uy tín

Mặc dù là thiết bị cũ nhưng nếu là sản phẩm từ các thương hiệu uy tín thì chắc hẳn chất lượng sẽ đảm bảo hơn phải không nào ? Đúng vậy khi sử dụng các thiết bị từ các hãng uy tín sẽ hạn chế tốt nhất khả năng gặp phải các lỗi. Bên cạnh đó việc sửa chữa thay thế phụ kiện cũng dễ dàng hơn. Chất lượng sản phẩm sẽ đảm bảo hơn nhiều so với việc sử dụng các sản phẩm từ các thương hiệu không được đảm bảo.

Thiết bị điện lạnh cũ

Một số thương hiệu như: Samsung, Panasonic, Daikin, Electrolux, LG, Toshiba, Sharp, Sanyo… Đây là các thương hiệu uy tín hiện nay. Tùy thuộc vào loại thiết bị mà bạn có nhu cầu lắp đặt mà bạn có thể tham khảo sản phẩm từ các hãng.


2 Kiểm tra kĩ tình trạng thiết bị để lựa chọn sản phẩm tốt nhất

Chắc chắn khi mua một thiết bị đã qua sử dụng thì việc kiểm tra tình trạng sản phẩm là rất quan trọng. Với mỗi loại thiết bị khác nhau cần có những cách kiểm tra khác nhau. Kiểm tra tình trạng các bộ phận, mẫu mã bên ngoài và đặc biệt là khả năng vận hành của thiết bị. Khi kiểm tra tình trạng sản phẩm bạn sẽ chủ động hơn trong việc lựa chọn. Cụ thể:

 • Nắm được rõ tình trạng thiết bị. Tránh mua phải các sản phẩm không đảm bảo chất lượng khi sử dụng.
 • Tránh mua phải các thiết bị có nguy cơ phải tu sửa các bộ phận khi sử dụng. Tránh lãng phí thời gian và chi phí sau này.
 • Nắm được nguyên lí làm việc của sản phẩm và hiểu rõ sản phẩm. Từ đó đối chiếu so sánh xem có hợp với nhu cầu sử dụng của mình không.
 • Việc nắm được tình trạng sản phẩm cũng sẽ giúp bạn dễ dàng định giá sản phẩm hơn. Hạn chế trường hợp bỏ một số tiền lớn trong khi sản phẩm không tương xứng hoặc ngược lại.

thiết bị điện lạnh cũ tốt


3 Lựa chọn thiết bị phù hợp với nhu cầu sử dụng

Việc lựa chọn thiết bị phù hợp với nhu cầu sử dụng là lưu ý giành cho cả lựa chọn thiết bị mới và thiết bị cũ. Bởi mỗi gia đình lại có những nhu cầu khác nhau về thiết bị. Mỗi khách hàng lại có những nhu cầu riêng về công xuất điều hòa, diện tích tủ lạnh, khối lượng máy giặt hoạt động,… Chính vì vậy bạn cần xác định rõ nhu cầu của mình để lựa chọn thiết bị phù hợp. Tránh tình trạng mua sản phẩm không đáp ứng được nhu cầu sử dụng.

thiết bị điện lạnh cũ

4. Đặc biệt khi chọn mua các thiết bị điện lạnh cũ cần mua ở các địa chỉ tin cậy, uy tín.

Khi lựa chọn các thiết bị mới ta chỉ cần chọn sản phẩm rồi mua nhanh chóng vì có các chính sách của nhà sản xuất. Tuy nhiên với các thiết bị cũ thì việc lựa chọn địa chỉ mua là rất quan trọng. Bởi với các thiết bị cũ khi mua ở những địa chỉ uy tín sẽ đảm bảo chất lượng sản phẩm. Bên cạnh đó tại các địa chỉ uy tín những chính sách bảo hành sau khi lắp đặt sẽ giúp khách hàng an tâm hơn.

Docu88.com là địa chỉ cung cấp các loại thiết bị điện lạnh cũ chất lượng với giá cả tốt cùng chính sách bảo hành uy tín.

 • Các thiết bị cũ từ Docu88.com được tuyển chọn từ nguồn đáng tin cậy. Nói không với hàng giả, hàng nhái. Tuyệt đối không có trường hợp trộn ghép các bộ phận. Chỉ cung cấp ra thị trường các sản phẩm đã được kiểm tra.
 • Đội ngũ kĩ thuật chuyên nghiệp, trình độ cao và có kinh nghiệm. Cam kết tiến hành kiểm tra đầy đủ các bước trước khi giao sản phẩm đến tay khách hàng.
 • Thông báo chính xác tình trạng sản phẩm. Đưa ra mức giá phù hợp với tình trạng sản phẩm đến khách hàng. Cam kết giá cả đi đôi với chất lượng.
 • Đặc biệt tại Docu88.com các chính sách chăm sóc khách hàng được đề cao. Bạn sẽ được tư vấn nhiệt tình khi có nhu cầu lắp đặt sản phẩm. Được áp dụng các chính sách bảo hành hỗ trợ lắp đặt và sửa chữa sau giao dịch chu đáo.

thiết bị điện lạnh cũ

Nếu bạn đang băn khoăn về việc mua các thiết bị điện lạnh cũ như máy giặt cũ,điều hòa cũ hay tủ lạnh cũ… hi vọng bài viết trên sẽ cung cấp những thông tin hữu ích. Việc sử dụng các thiết bị cũ không chỉ giúp tiết kiệm chi phí mà còn góp phần tái sử dụng bảo vệ môi trường. Nếu bạn lựa chọn đúng đắn được thiết bị cũ chất lượng thì hiệu quả mang lại rất cao. Việc lựa chọn các thiết bị cũ sẽ dễ dàng hơn nếu bạn khéo léo áp dụng những lưu ý.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

Hotline:0981146849

WAIT!

Gửi phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *